22 Th9 2017

Những giải pháp chống cháy cho nhà xưởng hiệu quả hiện nay

Chống cháy cho nhà xưởng luôn luôn là vấn đề cần quan tâm của các chủ đầu tư hay doanh nghiệp. Việc xây dựng nhà xưởng không đảm bảo yếu tố chống cháy khi dẫn đến hỏa hoạn sẽ gây rất nhiều thiệt hại về tài sản và tính mạng con người. Hiện nay, có những phương pháp chống cháy được đề ra nhưng hiệu quả nhất vẫn là những phương pháp dưới đây:

1. Sử dụng sơn chống cháy

Phương pháp này sử dụng một lớp sơn phủ chống cháy lên bề mặt kết cấu thép. Khi gặp nhiệt độ cao, sơn sẽ phồng lên và tạo thành một lớp không khí ngăn cách giữa phần kết cấu thép nhà xưởng và nhiệt độ cao bên ngoài, đảm bảo nhiệt không thể xâm nhập và phá hủy kết cấu thép ở trong trong một khoảng thời gian dài, tạo cơ hội để dập tắt đám cháy, thoát hiểm khỏi đám cháy an toàn.

xây dựng nhà xưởng

 

2. Phun bọt chống cháy

Với giải pháp phun bọt chống cháy nhà xưởng công nghiệp này, kết cấu thép sẽ được phun bọt trong quá trình lắp dựng. Bọt này có các khoảng trống chứa không khí bên trong, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao nó sẽ ngăn cách nhiệt tương tự sơn, do đó bảo vệ kết cấu được toàn diện. Chi phí thực hiện thấp, bảo vệ tốt cấu kiện thép bên trong khi xảy ra hỏa hoạn.

xay nha xuong dep

 

3. Bọc thạch cao chuyên dụng chống cháy

Đây là giải pháp chống cháy nhà xưởng công nghiệp mang lại hiệu quả cao nhất, được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Theo đó, tấm thạch cao chống cháy được bọc xung quanh kết cấu thép cần bảo vệ bằng một hệ clip và khung thép chuyên dụng, không cần phải khoan vít làm ảnh hưởng đến cường độ kết cấu thép bên trong. Sau khi tiến hành bọc xong, kết cấu thép nhà xưởng sẽ được tiến hành sơn bả bình thường, độ thẩm mỹ công trình vẫn được đảm bảo tối đa.

xay nha xuong dep

Chủ đầu tư nên lựa chọn một giải pháp chống cháy phù hợp nhất với nhu cầu cũng như chi phí đầu tư của doanh nghiệp mình. Đề phòng khi hỏa hoạn xảy ra thì kết cấu nhà xưởng vẫn được bảo vệ an toàn trong thời gian chờ cứu hộ tới.>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *